cart.general.title

Đại sứ Israel tiết lộ "cây đũa thần" giúp nông dân biến đất chết thành cánh đồng cà chua, chà là ngọt lịm

Diễn đàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, giao Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt tổ chức sáng 2/12.

Đại sứ Israel Nadav Eshcar đã chia sẻ với đông đảo cử tọa về mô hình tam giác tuần hoàn trong ngành nông nghiệp tại Israel.
 

"Nông dân Israel cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, họ không chỉ gặp khó về nguồn nước mà còn cả kiến thức về cây trồng, và nhiều vấn đề khác nữa. Các nhà khoa học của chúng tôi có nhiệm vụ giúp đỡ họ.

Với nhu cầu của mình, họ sẽ đưa ra các câu hỏi cho nhà khoa học. Sau khi có được giải pháp, giới nghiên cứu sẽ chuyển cho các công ty trong ngành nông nghiệp. Các công ty sẽ cung cấp giải pháp cho người nông dân, bà con sẽ được hưởng lợi từ việc áp dụng các thành tựu đó. Các công ty sẽ đóng góp ngược lại cho Chính phủ bằng việc trả thuế, sau đó Chính phủ sẽ tiếp tục tài trợ cho các viện nghiên cứu."

Nguồn: báo Dân Việt: https://danviet.vn/dai-su-israel-tiet-lo-cay-dua-than-giup-nong-dan-bien-dat-chet-thanh-canh-dong-ca-chua-cha-la-ngot-lim-20211202143156415.htm?fbclid=IwAR1fRCB0h_5WDkvW4Iq-aWKdwx3xIlH_dbKxVp5jwuLAAfLpB5ucV-yHJVI